Các gia chủ hay đặt gì ở phòng khách để tiền vô như nước ?

0
179

Hầu hết với mọi gia đình, phong thủy lúc nào cũng chiếm một vai trò rất quan trọng, nhất là phong thủy phòng khách. Tiền tài, may mắn, bình an….tất cả đều tập trung ở phòng khách, do đó các gia chủ phải hết sức lưu ý vấn đề này. Với 5 món sau đây tin chắc rằng vạn sự tài lộc sẽ đến với nhà của quý vị.

1. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc biểu trưng cho tâm hồn vui vẻ, lạc quan, khôi hài, khoan dung và trí tuệ. Để tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ đem đến cho gia đình những điềm báo hỷ sự, nâng cao thêm tài vận, bình an phú quý.

Không được để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, hay nhất là đặt ở tầm cao vượt qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

2. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần biểu trưng cho hạnh phúc, lợi tức, sống lâu. Đặt tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp nâng cao thêm phúc khí và tiền tài.

phucloctho

Nếu tượng phật Di Lặc chớ nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, ví như quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

3. Cóc 3 chân

Biểu tượng cóc 3 chân ngồi trên đống vàng đã hằn sâu vào trong đầu của nhiều người lúc nói đến vật phẩm cầu tài. Người ta truyền tai nhau là cóc 3 chân hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, nhất là các hộ buôn bán.

Cóc 3 chân sở hữu 2 mẫu là ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Giả dụ đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải quay vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày trái lại để hút lộc vào nhà.

coc-thiem-thu-1

4. Tỳ hưu

Đuổi tà ma, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là căn cứ để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật mang đến tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Thành ra chưng tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý.

Khi trưng tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh xê dịch tượng tỳ hưu.

5. Hồ cá cảnh

Để hồ cánh cảnh trong phòng khách không những đem lại tài vận cho gia đình mà còn giúp phòng ngừa hung sát. Hồ cá không được bày dưới tượng những vị thần để tránh phá hoại tài khí. Cũng không nên đặt hồ cá đối diện bếp nấu để không khiến sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.

 

Bình luận đã bị đóng.